Lọc khói, mùi bếp công nghiệp

Mùi bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là nơi chế biến những món ăn thơm ngon cho nhà hàng, canteen, … Tuy nhiên mùi thoát ra từ hệ thống hút khói bếp công nghiệp lại không thơm và rất khó chịu, chưa nói đến sự ô nhiễm và độc hại.

Mùi ở dạng phân tử, do vậy rất khó lọc, khử triệt để. Trong hệ thống hút – lọc khói, các thiết bị lọc khói ( chặn dầu ướt, lọc khói tĩnh điện, lọc khói than) có thể lọc đến trên 95% khói đen dầu ướt nhưng chỉ lọc mùi được đến 70%.

Lọc mùi bếp công nghiệp

Để xử lý hiệu quả MÙI bếp công nghiệp, phải kết hợp nhiều phương pháp xử lý trên một hệ thống hút thải khói để lọc khói – lọc mùi đạt hiệu quả cao.

Để lọc khói đen dầu ướt nên sử dụng thiết bị lọc khói tĩnh điện là tối ưu nhất. Các phương pháp khác như lọc bằng nước hay lọc bằng than hoạt tính đều hiệu quả không cao và tốn kém trong quá trình hoạt động.

Để lọc mùi – khử mùi, với các bếp ít nấu các món nướng, chiên, xào, ít dầu mỡ thì thiết bị lọc khói đã giảm được khoảng 60% mùi.

Với các bếp nướng, chiên, xào nhiều – nên lắp đặt thêm thiết bị lọc khói – mùi bằng than hoạt tính sau khi đã lắp thiết bị lọc khói cao áp tĩnh điện, hiệu quả lọc khử mùi đạt 75 — 80%

Nếu cần xử lý lọc mùi cao hơn nữa, cần lắp đặt thiết bị phân giải phân tử (mùi là phân tử hữu cơ) như máy ozone công nghiệp, thiết bị UV, để đảm bảo lọc khử mùi > 90%.

Với 4 lớp lọc khói – lọc mùi bao gồm nhiều thiết bị với các chức năng khác nhau như chặn dầu mỡ thô, lọc tách khói đen, phân giải phân tử mùi, lọc ngậm khí, một hệ thống thiết bị đầy đủ có khả năng lọc mùi bếp công nghiệp đạt hiệu quả trên 90%. Trong một số điều kiện tiêu chuẩn, hiệu quả lọc mùi lên đến trên 98%.

 

Add your comment

Chất lượng đảm bảo

Bảo hành uy tín

error: Content is protected !!